Mức giá bán căn hộ hạng sang tại TPHCM

 

Sôi động phân khúc căn hộ hạng sang

Một số dự án đang làm nóng thị trường BĐS tại TP HCM phải kể đến như: Dự án Căn Hộ Hưng Phát Silver Star,TopLife Tower, Dự án căn hộ Hưng Phát The Golden Star, Charmington La Pointe, Xi Grand Court (Quận 10), Căn Hộ Centana thủ Thiêm, Vinhomes Central Park (Quận Bình Thạnh), The Park Avenue (Quận 11).... Bên cạnh đó là một số dự án siêu sang như Vinhomes Golden River – Ba Son, Ascott Waterfront Saigon, Madison... (Quận 1). Đây là những dự án bất động sản có sức hút mạnh mẽ đối với giới đầu tư BĐS nói chung.

Mức giá bán căn hộ hạng sang tại TPHCM - Mặc dù có mức giá bán cao kỷ lục trong vòng một thập kỷ qua, nhưng so với nhiều thành phố ở một số quốc gia trong khu vực thì giá bán của căn hộ tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh vẫn ở mức cạnh tranh – Đây là nhận định và đánh giá của CBRE Việt Nam.

Vinhomes Golden River

Gía bán căn hộ hạng sang tại TPHCM

Thị trường bất động sản tại khu vực TP HCM đang sôi động. Kết quả nghiên cứu thị trường bất động sản (BĐS) tại khu vực TP HCM do Savills Việt Nam ghi nhận, trong quý 1/2016 có tới gần 7.600 căn hộ được bán ra tại thị trường. Trong đó nguồn cung cấp các căn hộ này có tới17 dự án mới và 3 dự án đang hoạt động. Theo đó, tổng nguồn cung tới khoảng 37.400 căn hộ, so với quý có giảm nhẹ nhưng đã có sự ổn định và vượt trội theo năm, cụ thể tăng 82% so với năm trước.

Theo ghi nhận, có tới 6.300 căn hộ đã trao tay khách hàng, theo quý thì con số này giảm tới 18%, trong khi so theo năm thì tăng 49%. Tỷ lệ hấp thị ở mức 17%. Lý giải về vấn đề này, Savills Việt Nam cho rằng điều này là do nguồn cung trong các quý sắp tới tăng mạnh.

Đối với căn hộ cao cấp, sức hút cao nhất với 23%. Trong khi đó số lượng giao dịch căn hộ thuộc phân khúc bình dân tăng nhẹ với 7% theo quý. Theo dự báo của Savills Việt Nam, từ quý 2/2016 cho tới năm 2018 thị trường BĐS sẽ còn chào đón lượng cung khủng với số lượng 67.600 căn.

Theo nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS cho hay, khu vực phía Đông gồm các quận như: quận 2, quận 9, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức tiếp tục là khu vực có nguồn cung lớn các căn hộ cho thị trường BĐS. Xếp sau là khu vực phía Nam với các dự án BĐS thuộc quận 7, quận 8, Nhà Bè. Bên cạnh đó, khu vực quận 4 cũng có sức hút lớn do vị trí nằm gần trung tâm thành phố.

Theo nhận định và đánh giá của CBRE Việt Nam cho hay, năm nay TP HCM sẽ có khoảng 4 dự án căn hộ hạng sang được triển khai tại trung tâm quận 1. Ước tính mức giá bán cho các căn hộ này đạt mức kỷ lục trong suốt thập kỷ qua, giá bán khoảng từ 5.500 – 8.800 USD/m2.

Trong đó, dự án khu căn hộ hạng sang nằm trên đường Thi Sách có giá bán dao động từ 5.700 – 6.800 USD/m2. Dự án căn hộ sở hữu 50 năm tọa lạc ngay trên đại lộ Lê Duẩn có mức giá bán dự kiến khoảng 5.500 USD/m2. Ngoài ra còn phải kể đến dự án siêu sang tọa lạc trên đường Ký Con có giá bán lên tới 8.800 USD/m2.

Mặc dù có mức giá bán cao kỷ lục trong suốt 10 năm qua, nhưng theo đánh giá của CBRE Việt Nam, giá bán của các căn hộ này vẫn ở mức cạnh tranh so với những thành phố lớn của các quốc gia trong khu vực. Bởi các căn hộ tại Bangkok có giá bán từ 7.000 – 10.000 USD/m2, hay Singapore từ 20.000 – 25.000 USD/m2.

Nguồn Dịch Vụ SEO

Tin liên quan