VINHOMES GOLDEN RIVER ĐÁP ỨNG 7 TIÊU CHUẨN ĐÔ THỊ XANH THẾ GIỚI

 • VINHOMES GOLDEN RIVER KHU ĐÔ THỊ XANH ĐẾM TRÊN ĐẦU NGÓN TAY TẠI VIỆT NAM

  Vinhomes Golden River đáp ứng 7 tiêu chí đô thị xanh quốc tế - Thời gian gần đây, dự án “đô thị xanh” ngay tại trung tâm đô thị nổi lên như một một xu hướng kiến trúc khá thú vị thu hút đông đảo sự quan tâm lựa chọn của khách mua nhà.

  Đưa thiết kế mảng xanh vào các dự án chung cư chốn đô thị cũng là chủ trương được Bộ Xây dựng khuyến khích các công ty bất động sản chú trọng phát triển vào các dự án của mình trong các giai đoạn sắp tới. Theo đó, dự án xanh được đã và đang trở thành điểm nhấn thực sự nổi bật trên toàn thị trường địa ốc.

  Tin dự án Vinhomes Golden River:

 • Vinhomes Golden River Khu đô Thị xanh Sài Gòn

Yếu tố mảng xanh trong các dự án ngày càng được chú trọng

Mới đây, khảo sát được thực hiện bởi Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) thuộc Ngân hàng Thế giới (WB) đã đưa ra dự báo thị trường công trình xanh toàn cầu trong giai đoạn 2015-2020 sẽ tăng trưởng ở mức 13%. Đây là con số chân thực phản ánh sự thay đổi trong nhận thức của các chủ đầu tư và khách hàng về tầm quan trọng và lợi ích bền vững mà các công trình xanh mang lại.

Khảo sát IFC cũng chỉ ra rằng hiện thế giới hiện có hơn 36.000 dự án thương mại và 38.000 công trình nhà riêng đạt chứng nhận tiêu chuẩn toàn cầu LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) của Mỹ. Trong đó, có 1 tỉ m2 công trình xanh được cấp chứng nhận thế giới.

Đưa không gian sống xanh vào dự án theo Bộ Xây dựng đồng thời cũng là để nâng cao chất lượng cuộc sống và tiết kiệm nguồn năng lượng cho quốc gia. Chính vì vậy, trong thời gian tới, Bộ sẽ đẩy mạnh thực hiện chủ trương khuyến khích, động viên các doanh nghiệp triển khai công trình xanh, thậm chí khi cần sẽ bắt buộc và áp chế tài xử phạt những doanh nghiệp không tuân thủ đúng theo thiết kế quy hoạch mảng xanh và các vấn đề liên quan đến thực hiện tiết kiệm năng lượng…

Khu đô Thị Vinhomes Riva City

Khu đô Thị Vinhomes Riva City

Công trình xanh tại Việt Nam hiện còn quá ít cũng là nhận định được Bộ Xây dựng đưa ra. Theo khảo sát thực tế, hiện nước ta chỉ có khoảng 15 công trình xây dựng có chứng nhận tiêu chuẩn xanh quốc tế của Lotus, LEED… Hai trong số những dự án chú trọng đưa mảng xanh vào không gian sống nổi bật tính đến thời điểm hiện tại đều được phát triển bởi Tập đoàn Vingroup. Thứ nhất là dự án Vinhomes Central Park ở TP.HCM với mật độ xây dựng 15,7% và dự án Vinhomes Golden River đưa ra mật độ xây dựng cũng không kém phần ấn tượng, chỉ ở mức 18,6%. Không chỉ thế, cả hai dự án này đều đã đáp ứng đủ cả 7 tiêu chí đô thị xanh khắt khe của Hội Quy hoạch phát triển đô thị.

Khu Biệt Thự Vinhomes Central Park

Khu Biệt Thự Vinhomes Central Park

Theo các chuyên gia kiến trúc, việc thiết kế xây dựng và phát triển các mảng xanh vào dự án mặc dù sẽ khiến chủ đầu tư phải chịu thêm một khoản chi phí tương đối song bù lại là những mặt lợi ích về giá trị bền vững cho cả công trình lẫn môi trường.

Kiến trúc sư Nguyễn Thái Thuật Hiền - phó giám đốc Công ty CP dịch vụ giải pháp cảnh quan (LSS) cũng đưa ra lý giải cho việc Vinhomes Golden River đáp ứng cả 7 tiêu chí đô thị xanh của Hội Quy hoạch phát triển đô thị VN là vì chủ đầu tư dự án này đã rất chú trọng đến yếu tố xanh trong không gian sống khi đưa ra mật độ xây dựng cực thấp chỉ 18,6%, Vinhomes Golden River kiến tạo nên một không gian mở ven sông với khí hậu ôn hòa, mát mẻ đến cho chủ sở hữu của hơn 3.000 căn hộ tại dự án.

Vinhomes Golden River là dự án phức hợp hiện đại được xây dựng trên nền đất khu cảng Ba Son quận 1, TPHCM có tổng diện tích 22,8 ha, đáp ứng nhu cầu an cư cho khoảng trên 10.000 người. Trong đó, mật độ cây xanh trên đầu người tại dự án rơi vào khoảng 21 m2/người (đạt tiêu chuẩn quốc tế 20-25m2/đầu người) cao gấp 10 lần con số trung bình ở Hà Nội (chỉ khoảng 2m2/người), thậm chí còn lớn hơn gấp 20 lần mật độ cây xanh trên đầu người tại TP.HCM (khoảng 1m2/người)

Vinhomes Golden River

Khu đô thị Căn Hộ Vinhomes Golden River.

Về vấn đề này, kỹ sư cảnh quan Trần Triệu Vỹ giám đốc Công ty Saigon Landscape (SGL) đánh giá rất cao Vinhomes Bason Golden River khi dự án này đáp ứng cả 6 tiêu chí khác bao gồm: Công trình xanh (100% các căn hộ/tòa tháp được lắp kính Low-E, sử dụng hệ thống thái dương năng, công nghệ smart home), Giao thông xanh (sở hữu tới 2 nhà ga tàu điện ngầm nội khu), Công nghiệp xanh (toàn bộ khu vực bên trong khu đô thị cũng như các khu vực lần cận ưu tiên phát triển các loại hình dịch vụ thân thiện với môi trường), Chất lượng môi trường đô thị xanh (nằm giáp bờ sông Sài Gòn mang tới những giá trị cảnh quan sinh thái quý giá cho cộng đồng sở hữu), Bảo tồn cảnh quan thiên nhiên (hiện đại song vẫn đề cao việc bảo tồn nền cảng Ba Son – sinh thái ven bờ sông Sài Gòn), Cộng đồng dân cư sống thân thiện với môi trường (xây dựng cộng đồng cư dân văn minh, thân thiện, sang trọng thừa hưởng và giữ gìn các yếu tố xanh trong dự án như công viên nội khu, đường đi bộ ven sông, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường…).

Khách mua chú ý nhiều hơn vào các dự án xanh

Dự án xanh thực sự đã trở thành xu hướng mới trong năm 2016. Không chỉ mang đến giá trị vật chất, thiết kế mảng xanh trong dự án còn tạo nên không gian sống trong lành, thoáng đãng và lợi sinh cho cộng đồng cư dân. Bởi vậy, theo ông Hiền, chú trọng đến yếu tố xanh được xem là điểm nhấn tạo sự khác biệt của các dự án trong mắt khách hàng, nhất là khi các tiêu chí lựa chọn bất động sản an cư và để đầu tư ngày càng khắt khe như hiện nay.

“Tốc độ đô thị hóa nhanh chóng tại các đô thị Việt Nam đang dần làm diện tích cảnh quan cây xanh bị thu hẹp đáng kể do đó giải pháp đúng và khả thi nhất nhằm tiết kiệm không gian và tăng mật độ cây xanh cho công trường hiện nay là đẩy mạnh việc phát triển cây xanh theo chiều thẳng đứng. Sự xuất hiện với mật độ lớn tại các công trình sẽ không chỉ mang đến tác dụng làm mềm và xanh hóa công trình mà còn khiến thiết kế các dự án vốn có nhiều khối tòa nhà thô cứng với vật liệu cốt thép, xi măng trở nên thân thiện hơn. Trên hết, các dự án có tường xanh lớn có nhiều thiết kế cảnh quan mảng xanh nói chung sẽ còn tạo nên không gian sống trong lành, tươi mới cho cuộc sống của cộng đồng cư dân dự án”, ông Hiền nói.

Vinhomes Phá vỡ kỷ lục với mảng tường xanh 800m2

Nắm giữ kỷ lục mới với mảng tường xanh lớn nhất Việt Nam hiện tại với 800 m2 sau khi phá vỡ kỷ lục trước đó của khách sạn Rex (Q.1, TP.HCM) là 650m2 thuộc về dự án Vinhomes Central Park với mảng tường xanh nổi tiếng nằm trong dự án Bệnh viện quốc tế Vinmec, một hạng mục thuộc khu Đô Thị Vinhomes Central Park (TP.HCM).

Vinhomes Golden River

mảng tường xanh lớn nhất Việt Nam với 800 m2 của Vinhomes

Theo thiết kế, cứ mỗi m2 tại tiểu dự án này sẽ được đặt 36 chậu cây xanh cộng với tổng cộng khoảng gần 30.000 cây xanh để tạo thành một thể liên kết (mảng tường xanh) thẳng đứng trên không. Nằm tại vị trí trung tâm khu đô thị hiện đại Vinhomes Central Park (số 720A Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM), Vinmec Central Park có quy mô 7 tầng nổi và 3 tầng hầm, tổng diện tích gần 39.000m2. Bệnh viện được xây dựng với quy mô lớn, đáp ứng nhu cầu thăm khám chữa bệnh cho cộng đồng cư dân Vinhomes Central Park và các khu vực lân cận với 178 giường bệnh, 16 chuyên khoa (sản, nhi, hô hấp, nội tiết, chấn thương chỉnh hình…) với một số chuyên khoa như: Trung tâm Tim mạch, Xét nghiệm và Chẩn đoán hình ảnh… được đầu tư các thiết bị y tế cao cấp được sử dụng tại những bệnh viện hàng đầu đến từ Mỹ, Nhật Bản như: CT 640 (Toshiba), máy cộng hưởng từ MRI 3 Tesla (Siemens), thiết bị nội soi “EVIS EXERA III” (Olympus Nhật Bản), phòng mổ Hybrid, phòng sinh cao cấp, hệ thống siêu âm Voluson E10, hệ thống giường sưởi và hồi sức sơ sinh Giraffe ...

Theo ông Hiền, mảng tường xanh 800 m2 tại bệnh viện Vinmec là khoản đầu tư lớn tiếp theo của Tập đoàn Vingroup đồng thời cũng là giải pháp được  đơn vị đầu tư đưa vào triển khai để làm tăng mật độ cây xanh cho công trình trọng điểm này.

Giá bán Vinhomes Golden River

Để có giá bán Biệt thự, căn hộ dự án Vinhomes Golden River quý khách truy cập TẠI ĐÂY hoặc liên hệ theo:

 • PHÒNG KINH DOANH DỰ ÁN CĂN HỘ VINHOMES BA SON GOLDEN RIVER
 • NGUYỄN KHOA NAM
 • Địa chỉ: 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0909 500 798 hoặc 0909 53 6879
 • Website: http://basoncomplexcity.net

Tin liên quan